ธุรกิจยุค 4G อย่างนี้แน่นอนว่า การทำออฟฟิศก็เปลี่ยนไปจากเดิมแล้ว เมื่อก่อนใครจะทำธุรกิจอะไรก็ต้องนึกถึงห้องออฟฟิศที่ใหญ่โต โอโถ่ง แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้ว ออฟฟิศสมัยปัจจุบันจะเน้นไปที่ขนาดเล็กดูแลง่าย และอยู่ใจกลางเมืองมากกว่า หากเราต้องการจะเช่าออฟฟิศ ขนาดเล็กสักชุดหนึ่งไว้เริ่มทำธุรกิจจะต้องเลือกอย่างไรดี

เช่าออฟฟิศ ขนาดเล็ก ต้องอยู่ใจกลางเมือง

ทำเลที่ตั้งออฟฟิศ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะหากเราเลือกออฟฟิศที่อยู่ไกล อยู่ลึก ก็อาจจะมีปัญหาเวลาลูกค้ามาติดต่องานได้ ทางที่ดีหากเราจะเช่าออฟฟิศ ขนาดเล็กทั้งที ควรเลือกทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญ หรือมีแลนด์มาร์คที่ชัดเจน สามารถหาง่าย ลูกค้าจะได้มาหาได้สะดวก

เช่าออฟฟิศ ขนาดเล็ก ต้องใกล้รถไฟฟ้า

คำว่าไปมาสะดวก ของคนกรุงเทพยุคนี้ แน่นอนว่าความหมายคือ ต้องสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส หรือ รถไฟฟ้าใต้ดินได้ง่าย ดังนั้นหากเราจะลงทุนเช่าออฟฟิศ ขนาดเล็ก ทั้งทีก็ควรเลือกทำเลที่ไม่ห่างจากรถไฟฟ้ามากนัก จะได้สะดวกต่อลูกค้าเวลามาติดต่อ และพนักงานมาทำงานได้ง่ายอีกด้วย

เช่าออฟฟิศ ขนาดเล็ก ที่จอดรถต้องมี

เรื่องต่อไปถือว่าสำคัญมากในการเช่าออฟฟิศ ขนาดเล็ก นั่นก็คือ จะต้องมีที่จอดรถเป็นของตัวเอง อย่างน้อยก็ช่องหรือสองช่องแหละ เพราะบางครั้งเวลาลูกค้ามาติดต่อ หรือจะส่งของ รับของ หากไม่มีช่องจอดรถเป็นของตัวเองนี่ ลำบากแย่เลยนะ ลองคิดดูสิว่า ลูกค้าจะมาติดต่องานก็มาไม่ได้เพราะไม่มีที่จอดรถ แล้วลูกค้าจะอยากมาหาเราอีกไหม

เช่าออฟฟิศ ขนาดเล็ก น้ำไฟต้องพร้อม

การดำเนินการของออฟฟิศนั้น เรื่องสำคัญอย่างระบบสาธารณูปโภคต้องพร้อมเสมอ ไม่ว่าจะเป็น น้ำ ไฟ โทรศัพท์ สามอย่างนี้ต้องสามารถใช้การได้ตลอดเวลา รวมถึงมีการสำรองด้วยในกรณีที่เกิดปัญหา ดังนั้นก่อนจะเช่าออฟฟิศ ขนาดเล็ก ลองสำรวจเรื่องสาธารณูปโภคของตึกหรืออาคารที่เช่าด้วย ว่าเค้ามีเพียงพอหรือไม่

เช่าออฟฟิศ ขนาดเล็ก สภาพแวดล้อมต้องพร้อม

ไม่เพียงแต่เรื่องของน้ำ ไฟ โทรศัพท์เท่านั้น เรื่องของสภาพแวดล้อมของออฟฟิศก็ต้องพร้อมด้วย ไม่ว่าจะเป็น ลิฟต์ บันไดหนีไฟ หรือ ห้องน้ำ มีเพียงพอหรือเปล่า โดยเฉพาะลิฟต์นี่แหละ ตัวดีเลย เกิดเราเช่าออฟฟิศ ขนาดเล็กในชั้นสูงๆขึ้นมาแล้วเกิดลิฟต์เสียนี่จบเลยนะ รวมถึงห้องน้ำ ต้องสะอาดและใช้งานได้เป็นอย่างดี

การเช่าออฟฟิศ ขนาดเล็ก มาเป็นห้องสำนักงานในการดำเนินธุรกิจนั้น นอกจากจะเป็นฐานบัญชาการแล้ว ยังเป็นหน้าตา ภาพลักษณ์ของธุรกิจนั้นด้วย ถึงแม้ว่าเราจะเช่าออฟฟิศขนาดเล็กก็จริง แต่หากเราบริหารจัดการอย่างมีคุณภาพมันก็เพียงพอต่อการดำเนินธุรกิจได้แน่นอน

Facebook Comments