เชื่อว่าความฝันของคนทุกคนที่ทำงานกันอยู่นั้น คงจะต้องอยากมีบ้านเดี่ยวทำเลดีให้กับตัวเองและครอบครัวเพื่อเป็นรางวัลชีวิตกันอย่างแน่นอน ว่าแต่การเลือกบ้านเดี่ยวทำเลดีนั้น เค้าจะต้องดูอะไรเป็นองค์ประกอบบ้าง วันนี้เราเลือกหัวข้อที่เพื่อนๆต้องเอามาคิดหากอยากจะซื้อบ้านเดี่ยวสักหลังกันแล้ว

บ้านเดี่ยวทำเลดี ต้องเข้าออกสะดวก

บ้านเดี่ยวทำเลดี อย่างแรกที่เราต้องนึกถึงเลยคือ เรื่องของการเข้าออกบ้านหรือหมู่บ้านที่เราเลือกซื้อ หากเราเลือกบ้านที่อยู่ในซอยลึกเข้าไปมากแน่นอนว่าราคาอาจจะถูกลง แต่การเข้าออกที่ไม่สะดวกนี่ถ้าเกิดว่ารถเราเสียมันก็สร้างปัญหาให้เราอยู่เหมือนกันนะ แถมบางครั้งยังอันตรายอีกต่างหาก

บ้านเดี่ยวทำเลดี ต้องใกล้คมนาคม

การซื้อบ้านเดี่ยวทำเลดี เรื่องถัดไปก็คือ เรื่องของการคมนาคมขนส่ง ยิ่งบ้านเราอยู่ใกล้กับระบบคมนาคมขนส่งเช่น รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ยิ่งทำให้เราเดินทางสะดวกยิ่งขึ้น ลองนึกถึงตอนเช้าสิขับรถไปติดแหง็กบนถนน กับนั่งรถไฟฟ้าไปถึงที่ทำงานแบบสบายๆ อย่างไหนดีต่อสุขภาพของเรามากกว่ากัน

บ้านเดี่ยวทำเลดี ชีวิตต้องง่ายขึ้น

การซื้อบ้านสักหลัง เชื่อว่าหลายคนคงจะไม่ได้ซื้อเพื่ออยู่คนเดียวแน่นอน ส่วนใหญ่ซื้อเพื่อเป็นเรือนหอและสร้างครอบครัวมากกว่าทีนี้พอมีครอบครัวแล้ว บ้านเดี่ยวทำเลดี ของเราก็ต้องตอบสนองชีวิตของทุกคนในครอบครัวด้วย เช่น ไม่ไกลจากโรงเรียนของลูก หรือ ที่ทำงานของคู่สมรส เป็นต้น

บ้านเดี่ยวทำเลดี สังคมต้องดีด้วย

ถึงแม้ว่าสังคมในกรุงเทพจะค่อนข้างเก็บตัวและไม่สุงสิงกับใครเท่าไรก็ตาม แต่ว่าบางโครงการก็มักจะมีการจัดกิจกรรให้ลูกบ้านมาพบปะทำกิจกรรมร่วมกันบ้างตามโอกาส ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างสังคมและชุมชนที่ดีร่วมกัน เพราะงั้นหากเราอยากได้บ้านเดี่ยวทำเลดีสักหลัง ต้องดูเรื่องของสังคมด้วยว่าดีไหมน่าอยู่หรือเปล่า

บ้านเดี่ยวทำเลดี เจ้าของโครงการต้องดูแล้วให้ดี

อีกปัญหาหนึ่งที่คนซื้อบ้านเดี่ยวทำเลดี หรือทำเลไม่ดีมักจะเจอเป็นประจำก็คือ การดูแลของเจ้าของโครงการที่ช่วงแรกมักจะดีเสมอๆ แต่พออยู่ไปอยู่มาการดูแลเอาใจใส่ก็น้อยลงตามลำดับ ทำให้เวลาเกิดปัญหาอะไรสักอย่างหนึ่ง ลูกบ้านอย่างเราก็ต้องคอยแก้ปัญหากันเอง ซึ่งทำให้การอาศัยอยู่ในบ้านของเราไม่มีความสุข

การเลือกบ้านเดี่ยวนั้น อย่าพิจารณาแต่เพียงแค่เรื่องของราคาเพียงอย่างเดียว เพราะการซื้อบ้านนั้นย่อมหมายถึงการใช้ชีวิตในอีกสิบหรือยี่สิบปีข้างหน้าด้วย ดังนั้นควรเลือกซื้อบ้านเดี่ยวอย่างรอบคอบ เพื่อให้บ้านที่เราซื้อนั้นเป็นแหล่งรวมความสุขของทุกคนในครอบครัว

Facebook Comments