การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ถือว่าเป็นการลงทุนอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนหันมาให้ความสนใจมาก เนื่องจากเป็นการลงทุนในระยะยาวและมีความเสี่ยงว่าจะขาดทุนน้อยมาก โดยเฉพาะที่ดินที่นับวันจะมีแต่ความต้องการมากขึ้น หากใครจะลงทุนในที่ดิน คำถามแรกเลยก็คือ ลงทุนที่ดินที่ไหนดี วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบให้ฟัง

ลงทุนที่ดินที่ไหนดี กับพื้นที่ใจกลางกรุงเทพ

หากเรามีคำถามในใจว่า ลงทุนที่ดินที่ไหนดี พื้นที่แรกที่เราขอแนะนำเลยว่าลงทุนแล้วได้กำไรแน่นอน นั่นก็คือ พื้นที่ใจกลางกรุงเทพ เพราะเป็นพื้นที่ที่มีความต้องการสูงมาก ยิ่งเป็นพื้นที่อยู่ติดกับถนนใหญ่และเป็นแปลงใหญ่ละก็ บอกได้เลยว่าเงินระดับสิบล้านรอเราอยู่ตรงหน้าแล้ว แต่ข้อเสียคือลงทุนสูงมากและยาก

ลงทุนที่ดินที่ไหนดี กับพื้นที่ชานเมือง

หากพื้นที่ใจกลางกรุงเทพดูจะยากและเงินเราไม่ถึง การลงทุนที่ดินที่ไหนดีกับพื้นที่ชานเมืองก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะพื้นที่ชานเมืองความแออัดยังไม่สูงมาก รวมทั้งราคาก็ยังไม่สูงเท่าไรพอสู้ไหว แต่ต้องรีบหน่อยเพราะว่าเหล่านายทุนต่างออกล่าพื้นที่แถบนี้กันแล้ว โดยเฉพาะแนวรถไฟฟ้านี่ซื้อขายหนักมาก

ลงทุนที่ดินที่ไหนดี กับพื้นที่ต่างจังหวัด(เมืองท่องเที่ยว)

ลงทุนที่ดินที่ไหนดี พื้นที่ต่อไปที่เราขอหยิบมาแนะนำก็คือ พื้นที่ต่างจังหวัดโดยเฉพาะจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยวแต่ยังไม่เป็นเมืองท่องเที่ยวเต็มตัว น่าจะยังพอมีพื้นที่ให้เราได้สอดแทรกเข้าไปช้อนซื้อเพื่อเก็งกำไรได้ ตัวอย่างเช่น สตูล อำนาจเจริญ พะเยา เป็นต้น ส่วนเมืองท่องเที่ยวกระแสหลักไม่แนะนำ

ลงทุนที่ดินที่ไหนดี กับพื้นที่หัวเมืองใหญ่(ต่างจังหวัด)

หัวเมืองใหญ่ตามต่างจังหวัด ก็สามารถตอบโจทย์ของการลงทุนที่ดินที่ไหนดี ได้เช่นกัน เพราะตอนนี้หัวเมืองใหญ่แทบทุกภาคกำลังขยายความเจริญออกไปมาก ทำให้เป็นโอกาสอันดีที่เราจะไปหาซื้อที่ดินชานเมืองของตัวจังหวัดไว้รอกลุ่มพัฒนาที่ดินมาซื้อต่อไปทำบ้านจัดสรร แถมราคาก็ยังไม่แพงเท่าในเมืองด้วย

ลงทุนที่ดินที่ไหนดี กับพื้นที่ชายแดน

พื้นที่สุดท้ายที่เราขอแนะนำให้ไปดูกับตาแล้วจะรู้เอง นั่นก็คือ พื้นที่ตัวจังหวัดที่ติดอยู่กับชายแดนไม่ว่าจะเป็นฝั่งไหนก็ตาม พื้นที่กลุ่มนี้เราสามารถไปเก็บที่ดินเอาไว้เพื่อเก็งกำไร ต้อนรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจจากการเปิดประชาคมอาเซียนอย่างเต็มตัวได้เลย อย่างเช่น จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดสระแก้ว เป็นต้น

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างที่ดินนั้น นักลงทุนอย่างเราต้องมีวิสัยทัศน์ ก้าวไกลและสามารถคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงต้องมีเงินทุนอยู่พอสมควร ถ้าหากใครคิดจะเริ่มลงทุนทางนี้ล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้านก่อนลงทุนด้วย

 

Facebook Comments