วันก่อนได้ฟังข่าวเรื่องของราคาที่ดินในกรุงเทพที่พุ่งสูงขึ้นแล้วถึงกับตกใจในราคาที่บอกได้เลยว่าแพงมาก ทำให้เกิดนึกอยากจะไปสำรวจราคาอาคารสำนักงานให้เช่า ว่าตอนนี้ราคามันสูงขึ้นไปมากน้อยแค่ไหนแล้ว เลยเข้าไปเช็คราคาที่มีคนมาประกาศซื้อขายเช่าอาคารสำนักงานจากเวปไซต์ที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่ง อยากรู้ไหมว่าราคาแพงนะมันเท่าไร

ราคาอาคารสำนักงานให้เช่า แพงที่สุดอันดับ 1

ราคาอาคารสำนักงานให้เช่าที่มาเป็นอันดับ 1 นั้นเห็นราคาแล้วบอกได้เลยว่า สุดยอดมาก นั่นคือประมาณห้าพันล้านบาทต่อเดือน โดยราคานี้จะได้ทั้งอาคารเลย อาคารนี้เป็นอาคารชุด 6 ห้อง 6 ชั้น มีขนาดพื้นที่อยู่ที่ประมาณ 24,900 ตารางเมตร อาคารแห่งนี้ตั้งอยู่แถวประชาชื่นใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT บางซื่อ ใครอยู่ใกล้ก็ลองไปดูกันได้

ราคาอาคารสำนักงานให้เช่า แพงที่สุดอันดับ 2

อันดับที่ 2 ของราคาอาคารสำนักงานให้เช่า ไปที่เพลินจิตกัน กับอาคารอรกานต์ ที่เค้าเปิดให้เช่าพื้นที่สำนักงานเพียงแค่ 306 ตารางเมตรเท่านั้น แต่ราคาอยู่ที่ประมาณ หกสิบล้านบาทต่อเดือน (เฉลี่ยแล้วตารางเมตรละ สองแสนบาท) พื้นที่แค่นี้จัดไปหกสิบล้าน โอ้แม่เจ้า เห็นราคานี้แล้วตกใจกันเลยทีเดียว

ราคาอาคารสำนักงานให้เช่า แพงที่สุดอันดับ 3

อันดับที่ 3 เราไปยังสุขุมวิทย่านธุรกิจชั้นนำของประเทศ ทำให้ค่าเช่าอาคารและพื้นที่สำนักงานที่นี่สูงถึงสูงมากเลย อย่างเช่น อาคารเมโทรโพลิส สุขุมวิท ที่เปิดพื้นที่ให้เช่า 141 ตารางเมตร ตารางเมตรละสี่แสนกว่าบาท รวมเป็นเงินแล้ว เดือนละเกือบหกสิบล้านบาท หากดูอัตราส่วนพื้นที่กับราคาแล้ว ก็ถือว่าสูงมากจริงๆที่นี่

ราคาอาคารสำนักงานให้เช่า แพงที่สุดอันดับ 4

ข้ามฝั่งไปยังสาทรกันบ้าง ที่ดินแถวนี้ถือว่าความเจริญมาเต็มมากๆ ตึกและอาคารสำนักงานผุดขึ้นเต็มไปหมดเหมือนกัน ราคาอาคารสำนักงานให้เช่าของที่นี่ที่ติดอันดับคือ อาคาร LPN ทาวเวอร์ ทุ่งมหาเมฆ เปิดให้เช่าพื้นที่ 527 ตารางเมตร ราคาตารางเมตรละเกือบแปดหมื่นบาท รวมแล้วจ่ายเดือนหนึ่งก็ 42 ล้านบาทกับอีกนิดหน่อย

ราคาอาคารสำนักงานให้เช่า แพงที่สุดอันดับ 5

อันดับที่ 5 กลับมาที่สุขุมวิทอีกครั้ง กับอาคารที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี(ใกล้รถไฟฟ้าทั้งบีทีเอส และเอ็มอาร์ที) อย่าง อาคาร พีเอส ทาวเวอร์ ที่เปิดเช่าพื้นที่ 383 ตารางเมตร ราคา 83,550 บาทต่อตารางเมตร รวมแล้วจ่ายเดือนละ 32 ล้านบาทถ้วนๆ อาจมองว่าแพง แต่ราคานี้กับทำเลแบบนี้ก็ถือว่าเหมาะสมแล้วทุกประการ

ราคาอาคารสำนักงานให้เช่า จะเห็นว่าถ้าหากเป็นพื้นที่ใจกลางเมือง ติดรถไฟฟ้านั้น แน่นอนว่าราคาสูงถึงสูงมากทีเดียว แต่ก็แลกมากับความคุ้มค่าในการเดินทาง และการทำธุรกรรมอื่นๆ ใครพร้อมที่ราคาไหนก็จัดได้เลย

 

Facebook Comments