รถไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ขยายความเจริญของเมืองออกไปด้วย ยิ่งถ้าหากมีรถไฟฟ้าสายใหม่ๆเกิดขึ้นแล้วล่ะก็ ราคาที่ดินและสิ่งปลูกสร้างนี้ ไม่ต้องบอกเลยพุ่งขึ้นเป็นสองสามเท่าก็มี หากเราเป็นคนหนึ่งอยู่ย่านตะวันตกของกรุงเทพแล้วมีอยากได้บ้านเดี่ยวติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง มาดูกันว่ามีข้อดีอย่างไร

บ้านเดี่ยวที่เชื่อมต่อได้หลากหลายรูปแบบ

สำหรับใครที่ต้องการบ้านเดี่ยวที่สามารถเชื่อมโยงเส้นทางการคมนาคมไว้หลายทาง หลายแบบล่ะก็ บ้านเดี่ยวติดรถไฟฟ้าสายสีม่วงก็ตอบโจทย์ได้ดีเหมือนกัน เนื่องจากรถไฟฟ้าสายนี้จะเชื่อมโยงไปยัง รถไฟฟ้าสายสีแดง รถไฟฟ้าสายสีชมพู ท่าเรือด่วนเจ้าพระยา  และถนนต่างๆได้อีกหลายเส้นทาง ส่วนในอนาคตอาจจะได้เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าใต้ดิน(MRT)ด้วย

บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ รองรับครอบครัวขยาย

การซื้อบ้านเดี่ยวสักหลักเดี๋ยวนี้ ต้องวางแผนให้ดีเพราะว่าราคาบ้านเดี่ยวสูงมาก แถมซื้อแล้วยังต้องสามารถรองรับสมาชิกในครอบครัวได้ด้วย ยิ่งหากใครเป็นครอบครัวขยายล่ะก็ การซื้อบ้านเดี่ยวสักหลังหนึ่งต้องใหญ่หน่อย โชคดีที่โครงการแถวล้านบ้านเดี่ยวติดรถไฟฟ้าสายสีม่วงยังไม่แออัดมากนัก เลยมียังมีบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ไว้ให้เราจับจองเป็นเจ้าของกัน

รถไฟฟ้าสายสีม่วง ตัวเชื่อมเข้าเมือง

ใครที่อาศัยอยู่แถวบางใหญ่ บางซื่อนั้นถ้าหากว่าไม่มีธุระจำเป็นจริงๆการเข้ามาใจกลางกรุงเทพนั้นบอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่เหนื่อยมาก เพราะว่ามันไกล รถติด เสียเวลา และค่าน้ำมันเป็นอย่างมาก แต่หากเราใช้การเดินทางโดยรถไฟฟ้าสายสีม่วงแทน แม้ว่าเราจะมีบ้านเดี่ยวอยู่แถวนี้ การเข้าเมืองมาทำธุระหรือมาเที่ยวก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะรถไฟฟ้าจะเป็นตัวเชื่อมให้เราเข้าเมืองอย่างรวดเร็ว

 เซนทรัล เวสต์เกต จุดศูนย์รวมคนฝั่งตะวันตก

แต่นอกจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงแล้ว อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้บ้านเดี่ยวติดรถไฟฟ้าสายสีม่วงแถวนั้นมีราคาพุ่งสูงขึ้นก็คือ การผุดขึ้นของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ อย่าง เซนทรัล เวสต์เกต ที่ถือว่าเป็นห้างใหญ่ที่สุดของฝั่งตะวันตกแล้ว เลยทำให้ตอนนี้ห้างนี้กลายเป็นจุดรวมตัวของคนแถวนั้นไปเลย ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ซื้อของ ที่นี่เค้ามีให้บริการครบจบแบบไม่ต้องไปที่อื่น

จากเหตุผลเหล่านี้ทำให้บ้านเดี่ยวติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง กลายเป็นชุมชนใหม่ของคนกรุงเทพโซนทางฝั่งตะวันตกไปอย่างไม่ยากนัก ดังนั้นถ้าหากใครมีจำเป็นต้องไปลงหลักปักฐานแถวรถไฟฟ้าสายสีม่วงล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไป ทั้งความสะดวกเรื่องการใช้ชีวิต เรื่องการเดินทาง แถวนั้นสามารถตอบโจทย์ได้ทุกอย่างแน่นอน

Facebook Comments