สะพานมิตรภาพไทยลาว ถือว่าเป็นตัวเชื่อมสำคัญระหว่างประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านอย่าง สปป.ลาว แน่นอนว่าจุดเชื่อมโยงที่สำคัญอย่างนี้ ย่อมทำให้มีเศรษฐกิจและเงินหมุนเวียนค่อนข้างมาก และทำให้แถวนั้นมีที่ดินน่าสนใจเยอะแยะทีเดียว วันนี้เรามาดูกันว่าสะพานตรงไหนน่าลงทุนกันบ้าง

ที่ดินน่าสนใจ บริเวณสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 1

สะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งแรก เป็นสะพานที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดหนองคาย กับกรุงเวียงจันทน์ของ สปป.ลาว ที่นี่ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวและชายแดนสำคัญทีเดียว เลยเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีที่ดินน่าสนใจ น่าเอาไว้เก็งกำไรอยู่เยอะ แต่ต้องยอมรับเลยว่าที่ดินที่อยู่บริเวณสะพานนั้นถูกจับจองจากนายทุนเกือบหมดแล้ว

ที่ดินน่าสนใจ บริเวณสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 2

สะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 2 เป็นสะพานที่เชื่อมโยงจังหวัดมุกดาหาร และสะหวันนะเขต ของ สปป.ลาว พื้นที่ตรงบริเวณนี้ต้องบอกเลยว่า ยังมีพื้นที่ให้เราเข้าไปจับจองอยู่เยอะ ที่ดินน่าสนใจ ก็คงหนีไม่พ้นในตัวเมืองมุกดาหาร และบริเวณใกล้ๆกับสะพานเชื่อม รวมถึงจุดท่องเที่ยวต่างๆระหว่างทาง เป็นต้น

ที่ดินน่าสนใจ บริเวณสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3

จากจังหวัด มุกดาหาร ขยับมาที่จังหวัดนครพนมกันบ้าง ที่นี่มีสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3 ตั้งตะหง่านรออยู่ โดยสะพานนี้จะเชื่อมไปเมืองท่าแขก ของสปป.ลาว ที่ดินน่าสนใจของสะพานแห่งนี้ แนะนำว่าควรเป็นในเมืองมากกว่า ส่วนตรงบริเวณชายแดนนั้น จังหวัดนี้ยังไม่คึกคักเท่าไร แต่อนาคตก็ไม่แน่

ที่ดินน่าสนใจ บริเวณสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 4

คราวนี้ขึ้นเหนือไปที่ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงรายกันบ้าง ที่นี่มีสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 4 ทอดยาวรออยู่ หากถามถึงเรื่องของที่ดินน่าสนใจ อันนี้ถือว่ามาได้เหมาะแล้ว เพราะด้วยอากาศที่เย็นสบาย ความสวยงาม ทำให้ที่ดินแถวนี้เหมาะมากกับการทำรีสอร์ตพักผ่อนก่อนข้ามไปเพื่อนบ้าน ส่วนตัวจังหวัดไม่เหมาะแล้ว

ที่ดินน่าสนใจ บริเวณสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 5

จังหวัดน้องใหม่อย่างบึงกาฬ เองก็มีสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 5 ตั้งรออยู่เหมือนกัน โดยจะเชื่อมจังหวัดบึงกาฬเข้ากับเมืองปากซัน แขวงบอลิคำไซ ของสปป.ลาว ที่ดินน่าสนใจของที่นี่รับรองว่าเหลือเยอะแยะ เพราะจังหวัดเพิ่งตั้งได้ไม่นาน แต่อาจจะขลุกขลักเรื่องการติดต่อธุระกรรมเล็กน้อย ตั้งคิดดูให้ดี

นอกจากสะพานทั้งห้าแห่งแล้ว ยังมีสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 6 ด้วยที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งแน่นอนว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าจะมีที่ดินน่าสนใจ ให้เราเข้าไปช้อนซื้อทำกำไรได้อีกมากมาย ส่วนตัวเชื่อว่าพื้นที่บริเวณใกล้เคียงกับทางขึ้นลงสะพานมิตรภาพ ไม่ว่าจะเป็นแห่งไหนก็ตาม ทำกำไรได้แน่นอน

Facebook Comments