การเก็งกำไรในอสังหาริมทรัพย์ อย่างที่ดินนั้น จำเป็นต้องอาศัยข้อมูลและประสบการณ์ในการมองเห็นและคาดการณ์ล่วงหน้าอย่างมาก หากคาดการณ์ได้ถูก การมองเห็นที่ดินทำเลดีมาทำกำไรแบบ 3-5 เท่านั้นก็ไม่ยากเลย แต่หากเรายังไม่รู้ว่าจะดูยังไง วันนี้เรามีข้อสังเกตุเล็กของที่ดินทำเลดีมาแนะนำ

ที่ดินทำเลดี ต้องอยู่ใกล้กับ BTS หรือ MRT

สำหรับคนกรุงเทพแล้ว ปัญหาเรื่องการจราจรที่ติดขัดดูจะเป็นที่ต้องเจออยู่เป็นประจำจนชินตาไปเสียแล้ว ทำให้คนรุ่นใหม่ๆวันธรรมดามักจะหันไปใช้ขนส่งมวลชนอย่าง BTS หรือ MRT กันหมด นี่จึงเป็นข้อสังเกตุสำคัญของการหาที่ดินทำเลดี เพราะหากอยู่ใกล้สองอย่างนี้ เชื่อเลยว่ายังไงก็มีคนมาซื้อแน่นอน

ที่ดินทำเลดี อยู่ใกล้กับอาคารสำนักงาน

ข้อสังเกตุที่ดินทำเลดี จุดที่สองก็คือ ที่ดินที่ทำเลดี มีคนจับจองเยอะนั้น จะต้องเป็นพื้นที่อยู่ใกล้กับอาคารสำนักงานของเอกชน หรือแม้แต่ศูนย์ราชการของภาครัฐก็ได้ เนื่องจากสองอย่างนี้มักจะเป็นจุดศูนย์กลางของความเจริญของพื้นที่แถบนั้น ดังนั้นหากเรามีที่ดินทำเลดีอยู่แถวนั้นล่ะก็ เตรียมตัวรอขายรับทรัพย์

ที่ดินทำเลดี ไม่ห่างจากแหล่งธุรกิจ

ไม่เพียงแค่อาคารสำนักงานเท่านั้นที่ทำเลดี แหล่งธุรกิจอย่างเช่น ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ ที่ดินทำเลดี มานักต่อนักแล้ว เพราะแหล่งธุรกิจย่อมเป็นจุดที่ทำให้เกิดรายได้ หรือ เงินหมุนเวียน ดังนั้นหากเราเก็บที่ดินสวยๆไว้แถวแหล่งธุรกิจสักแปลงล่ะก็ รอไม่นานหรอกมีคนมาขอเช่าขอซื้อแน่

ที่ดินทำเลดี คู่กับเส้นทางคมนาคม

การเดินทางคมนามคมถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากจริงๆในชีวิตกรุงเทพ ทำให้ที่ดินทำเลดีอีกส่วนหนึ่งก็คือ เส้นทางคมนาคมต่างๆ เช่น ทางด่วนจุดต่างๆ จุดเชื่อมต่อออกต่างจังหวัด หรืออื่นนั้น เป็นพื้นที่ที่น่าจะทำเงินให้กับคนที่ซื้อที่ดินทำเลดีไว้รอเก็งกำไร แต่การซื้อที่ดินแบบนี้ต้องอาศัยการข่าวที่แม่นยำนิดหนึ่ง

ที่ดินทำเลดี กับสถานที่ท่องเที่ยว

ที่ดินทำเลดี จุดสุดท้ายที่เราสามารถใช้ได้ก็คือ พื้นที่ที่เราต้องการจะต้องอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว แน่นอนว่าวิธีการนี้เราสามารถใช้ได้กับต่างจังหวัดหรือเมืองท่องเที่ยวอย่าง เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา แต่ในกรุงเทพการมองหาที่ดินทำเลทองจากสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ดูจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไร เพราะคนกรุงเทพไปเที่ยวข้างนอกมากกว่า

ที่ดินทำเลดี หากใครมองออกแล้วสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ก่อนนั้น ถือว่าเป็นการลงทุนระยะยาวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากเก็งกำไรถูกมันจะสร้างรายได้ให้กับเราแบบไม่รู้กี่เท่าต่อกี่เท่าเลย ว่าแล้วก็อยากจะช่วยเพื่อนๆมาเปิดแผนที่ดูกันดีกว่าว่า ตรงไหนน่าสนใจไปลงทุนกันบ้าง

 

Facebook Comments