การซื้อบ้านสักหลังหนึ่งนั้น หลายคนก็หวังว่าตัวเองจะหาซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูกให้กับตัวเองได้สักหลังหนึ่งเพื่อเป็นกำไรชีวิตและเป็นที่พึ่งพิงของตัวเอง แต่ว่าพอมองไปทางไหนเห็นราคาบ้านแล้วอาจจะทำให้ถอดใจกันเลยทีเดียว วันนี้เราขอแนะนำแนวทางในการหากซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูกแบบง่ายๆที่เราสามารถทำได้

ซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูก จากธนาคาร

วิธีแรกที่เราขอแนะนำให้ไปลองติดต่อดูเพื่อจะได้ซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูกได้นั่นก็คือ ธนาคารและสถาบันทางการเงินต่างๆ ที่เค้ามักจะมีสินทรัพย์ที่ยึดมาปล่อยขาดทอดตลาดกันอยู่เป็นประจำ หรือจะให้เจาะจงไปกว่านั้นก็ลองเข้าไปที่ติดต่อ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ดูได้ ที่นี้เค้ามีบ้านเดี่ยวหลายพื้นที่ให้เราเลือกดูได้แต่เป็นบ้านมือสองนะ

ซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูก จากช่วงลดราคา

วิธีต่อมาที่จะช่วยให้เราหาซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูกได้นั่นก็คือ การหาซื้อบ้านช่วงลดราคาหรือช่วงที่มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆไม่ว่าจะเป็นการจัดโดยตัวโครงการเอง หรือ จัดโดยภาครัฐบาลก็ตาม เช่น พวกงานแฟร์ต่างๆเป็นต้น งานเหล่านี้ใครอยากมีบ้านไปเดินได้เลย รับรองว่ามีบ้านให้เลือกเยอะ แถมมีการลดแลกแจกแถมอีกต่างหาก ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้ลดอะไรมากแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ลดราคาเลยจริงไหม

ซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูก จากนายหน้าทั่วไป

การจะซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูกสักหลังหนึ่ง แน่นอนว่าหากเราไม่มีเวลาไปสืบเสาะหาราคาและทำเลที่ถูกใจได้ การใช้บริการของเหล่าพ่อค้านายหน้าอสังหาริมทรัพย์ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าบ้านที่ทำการซื้อขายกับพวกเค้านั้นจะราคาไม่ถูกมากนัก แต่ก็ดีกว่าเราไปหาเองแล้วต้องจ่ายราคาเต็มที่แพงกว่าเห็นๆแน่

ซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูก จากนายหน้าออนไลน์

ยุคสมัยที่การเข้าถึงข้อมูลรวดเร็วอย่างนี้ การซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูก ก็ง่ายขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน เพราะว่าเค้ามีบริการนายหน้าออนไลน์กันแล้ว เพียงแค่เรากดเข้าไปในเวปไซต์ใส่รายละเอียดที่ต้องการไปปุ๊บ ข้อมูลมาเพียบเลย ตั้งแต่ราคาแพงยังราคาถูก ดังนั้นใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวราคาไม่แพง วิธีนี้ก็ลองเอาใช้ดูได้

ซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูก จากพื้นที่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก

วิธีสุดท้ายที่จะทำให้เราซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูกได้ก็คือ การซื้อบ้านตอนที่โครงการนั้นยังไม่ดัง หรือพื้นที่นั้นยังไม่ค่อยมีความพร้อมเท่าไร เพราะพื้นที่ที่ยังไม่ดังพูดง่ายๆว่ายังไม่เจริญมากนัก ราคาย่อมไม่สูงอยู่แล้วตามหลัก แต่การซื้อวิธีนี้ถ้าไม่ใช่การซื้อเพื่อเก็งกำไรล่ะก็อย่าดีกว่า

Facebook Comments