การซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพสักหลังหนึ่งนี่ บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักกันหลายตลบทีเดียว กว่าจะตัดสินใจได้ว่าซื้อหรือไม่ซื้อ เพราะราคาบ้านเดี่ยวในกรุงเทพเดี๋ยวนี้ต้องบอกเลยว่าสูงถึงสูงมากเลย ทำให้ใครหลายคนหันเหไปที่การซื้อบ้านเดี่ยวในกรุงเทพมือสองแทน วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันดูว่าแตกต่างกันอย่างไร

ซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพ กับเรื่องของราคา

หากเราพิจารณาถึงเรื่องของราคาเป็นอันดับแรก การซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพมือหนึ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์มากนัก เพราะราคาบ้านเดี่ยวนี้ ถ้าย่านชานเมืองรอบนอกเริ่มต้นก็อยู่ที่ 2 ล้านบาทแล้ว แต่ถ้าขยับเข้ามาในตัวเมืองนี่ต้องบอกเลยว่าต้องมีวงเงิน 5 ล้านขึ้นไปเป็นอย่างน้อยแล้ว แต่ถ้าเป็นบ้านมือสองอาจจะได้บ้านที่ราคาถูกลงไปตามสภาพของบ้านที่ประกาศขาย

ซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพ เรื่องของทำเลที่ตั้ง

การซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพ เรื่องของทำเลที่ตั้งก็สำคัญการเลือกซื้อบ้านมือหนึ่งข้อดีคือเราสามารถเลือกทำเลที่ตั้งของหมู่บ้านได้ตามความต้องการ(ถ้ายังมียูนิตบ้านเหลือ) แต่การซื้อบ้านมือสองเราอาจจะเลือกทำเลตามที่ต้องการไม่ได้มากนัก แต่หากไม่ได้ห่างจากพื้นที่หรือทำเลที่เราต้องการมากก็น่าจะกล้อมแกล้มไปได้

ซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพ เรื่องของสภาพบ้าน

การซื้อบ้านถือว่าเป็นทรัพย์สินอย่างหนึ่งที่ต้องใช้เวลานานมาก อย่างน้อยก็ 15 ปีขึ้นไป หัวข้อนี้แน่นอนว่าการซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพแบบมือหนึ่งนั้น ย่อมได้เปรียบในเรื่องของสภาพบ้านที่ดีกว่า แต่การซื้อบ้านมือสองเดี๋ยวนี้ถ้ามองหาให้ดีก็มีสภาพบ้านสวยๆราคาไม่แพงมากซ่อนอยู่เหมือนกัน ซึ่งต้องใช้เวลาค้นสักนิด

ซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพ เรื่องสภาพแวดล้อม

จุดขายอย่างหนึ่งที่แต่ละโครงการมักจะเอามาเป็นข้อเสนอ เพื่อจูงใจเราให้ซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพก็คือ เรื่องของสภาพแวดล้อมและสภาพสังคมที่มีรั้วรอบขอบชิด มียามดูแลรักษาตลอดเวลา มีศูนย์ออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ แน่นอนว่าเรื่องนี้บ้านมือสองถ้าไม่ซื้อในราคาที่สูงจริงๆ(ระดับสิบล้าน)ก็คงจะไม่ค่อยมีเท่าไร

ซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพ กับการขายต่อ

การซื้อบ้านเดี่ยวกรุงเทพเชื่อว่าถ้าหากเราไม่ได้เป็นกลุ่มนายหน้าที่เก็งกำไรที่ดินกับอสังหาริมทรัพย์แล้วล่ะก็ การขายต่อก็น่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีใครอยากทำเท่าไร แต่หากต้องการขายบ้านเดี่ยวที่อุตสาห์ซื้อมาด้วยน้ำพัก น้ำแรงจริงๆ การซื้อบ้านมือหนึ่งย่อมที่จะขายต่อได้ง่ายกว่า บ้านมือสองที่มีสภาพทรุดโทรมกว่า

 

Facebook Comments