รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท(สายสีเขียวอ่อน) ถือ เปิดใช้งานเมื่อปีพ.ศ. 2542 หากนับถึงปัจจุบันก็มีอายุประมาณ 17 ปีแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าตลอดเวลาที่ผ่านมามีการสร้างคอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิทอยู่เยอะมาก เกือบสองร้อยโครงการเห็นจะได้ อะไรคือจุดแข็งของคอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท วันนี้เราจะมาวิเคราะห์กันเล่นๆดู

คอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท ผ่านจุดสำคัญของเมือง

จุดแข็งอย่างแรกที่ทำให้คอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท เป็นที่นิยมและสร้างขึ้นมาเรื่อยๆนั่นก็คือ รถไฟฟ้าเส้นนี้ผ่านจุดสำคัญหรือชุมชนสำคัญของใจกลางกรุงเทพหลายจุด ไล่มาตั้งแต่ หมอชิต อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สยาม อโศก ทองหล่อ อ่อนนุช บางนา จึงทำให้มีคนต้องการใช้รถไฟฟ้าสายนี้แต่ละวันเยอะมาก

คอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท กับชุมชนธุรกิจ

จากจุดแข็งแรกของคอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท นั่นคือผ่านชุมชนย่านธุรกิจหลายแห่ง ทำให้คนใช้เยอะ แต่อีกมุมมองหนึ่งก็รถไฟฟ้าเส้นนี้ก็ผ่านสถานที่ทำงาน หรือ สถานที่ประกอบธุรกิจเยอะเช่นกัน เอาแค่ สยาม อโศก เอกมัย มีคนวัยทำงานกี่คน จึงไม่แปลกที่หลายคนจะหันมาซื้อคอนโดเพื่อความสะดวกในการไปทำงาน หรือติดต่อธุรกิจ

คอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท มีหลากหลายราคา

แน่นอนว่าความต้องการคอนโดมีมาก แต่กำลังซื้อของคนไม่เท่ากัน จึงเป็นที่มาของคอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท ข้อที่สามคือ คอนโดตามแนวรถไฟฟ้ามีหลากลายราคา เริ่มต้นตั้งแต่ สองล้านบาท ไปจนถึงระดับหลักสิบหรือหลายสิบล้านบาท ใครมีกำลังซื้อแค่ไหนก็เลือกซื้อได้ตามความสามารถของตัวเอง

คอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท มีหลายพื้นที่ให้เลือก

จุดแข็งที่สี่ของคอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท นั่นก็คือ มีหลายพื้นที่ให้เลือก เนื่องจากรถไฟฟ้าสายนี้เป็นสายยาวแบบตรงๆเลย จึงทำให้มีพื้นที่ให้เลือกเยอะว่าจะซื้อตรงไหน ซึ่งซื้อตรงไหนก็ไม่ต่างกันเพราะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นหลักอยู่แล้ว นอกจากนั้นคอนโดยังมีทั้งแบบติดรถไฟฟ้า หรือ แบบใกล้รถไฟฟ้า(อยู่ห่างประมาณ 0.5-3 กม.)ก็มี

คอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท อนาคตสดใส

จุดแข็งที่ห้า ขอเอาใจนักลงทุน นักเก็งกำไรกันบ้าง คอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิทถือว่าเป็นอนาคตที่สดใสอย่างมาก โดยเฉพาะส่วนต่อขยายจากสถานีแบริ่งไปยัง เคหะสมุทรปราการ ซึ่งแน่นอนว่าถ้ามีรถไฟฟ้าไปถึงคนก็ต้องอยากได้เป็นธรรมดา จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะเข้าไปซื้อคอนโดโครงการน่าสนใจเพื่อขายหรือเช่าต่อ

จากทั้งห้าข้อที่เรายกตัวอย่างมานี้จะเห็นว่า คอนโดแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิท เป็นคอนโดที่มีแนวโน้มว่าจะเติบโตต่อไปได้อีกนานทีเดียว ยิ่งพื้นที่ส่วนต่อขยายนี่ยังไม่ค่อยมีคอนโดเท่าไร ยังขยายไปได้อีกเยอะ ใครที่กำลังมองหาคอนโดใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเขียวบอกเลยว่า ท่านเลือกถูกต้องแล้ว

Facebook Comments