การสร้างคอนโดสมัยนี้ ส่วนใหญ่มักจะมองไปที่การสร้างให้ติดกับแนวของรถไฟฟ้าเป็นหลักเพื่อความสะดวก สบายในการเดินทางของผู้อยู่คอนโด ทำให้เส้นทางเดินรถไฟฟ้าสายใหม่ๆเปิดตัวเมื่อไร ก็มักจะมีการสร้างคอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้าไปรออยู่ก่อนแล้ว สำหรับนักลงทุนเก็งกำไร คอนโดแบบนี้น่าลงแค่ไหน

คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า ย่านชานเมือง

อย่างที่เกริ่นไปว่า เพียงแค่มีการประกาศว่าจะสร้างรถไฟฟ้าไปทางไหนก็ตาม เชื่อเลยว่าต้องมีการสร้างคอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้าไปรอรถไฟฟ้าอยู่ก่อนแล้ว ทีนี้เมื่อรถไฟฟ้าขยายไปแถวชานเมืองฝั่งต่างๆ การลงทุนในคอนโดใหม่ก็ยังน่าลงทุนอยู่ดี แต่ว่าอาจจะต้องรอสักพักหนึ่งให้เมืองเติบโตก่อน น่าจะทำให้ขายได้

คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า แต่ไม่ใกล้รถไฟฟ้า

คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า อีกแบบหนึ่งที่ผุดขึ้นมานั่นก็คือ ตัวคอนโดจะไม่ใกล้รถไฟฟ้าแบบเดินเท้าก็ถึง แต่จะเข้าไปในซอยเพียงเล็กน้อย ซึ่งคอนโดแบบนี้ข้อดีคือเป็นโครงการใหม่ ราคาถูก แต่ไม่แนะนำให้นักลงทุนเข้าไปเล่นกับคอนโดตัวนี้เพราะว่ามันค่อนข้างเสี่ยง คนไม่ค่อยซื้อเท่าไรเพราะการเดินทางลำบาก

คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า อยากได้ต้องเร็ว

แต่ไม่ว่าคอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า จะอยู่ที่ไหน จะชานเมืองหรือในเมือง อยู่ติดกับรถไฟฟ้าหรือไม่ติดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่นักลงทุนคอนโดต้องจำไว้ขึ้นใจเลยว่า เราต้องศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้านและตัดสินใจดำเนินการอย่างรวดเร็ว บางโครงการคอนโดขายหมดภายในเวลาไม่ถึงเดือน ไม่ถึงสองสัปดาห์ก็มีมาแล้วช้าหมดอดของดี

คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า ราคาไม่ถูก

คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า แน่นอนว่าเรื่องของราคาบอกได้เลยว่าไม่ถูกแน่นอน เพราะตอนนี้ความต้องการของคนวัยทำงาน วัยหนุ่มสาวที่ต้องการแยกบ้านออกมาเองแต่ยังไม่อยากมีบ้าน มีเยอะขึ้น ยิ่งทำให้ความต้องการสูงขึ้น ส่งผลให้ราคาของคอนโดแพงไปด้วย สายนักลงทุนอาจจะต้องเตรียมเงินไว้สำรองเยอะหน่อย

คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า น่าลงทุนไว้ขายต่อ

แต่อย่างไรก็ตาม คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า ก็เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่นักลงทุนน่าหาซื้อไว้เก็งกำไร ขายต่อ หรือปล่อยเช่าก็ได้ เนื่องจากคอนโดใหม่ ย่อมดึงดูดใจลูกค้าได้มากกว่าคอนโดเดิมที่สร้างมานานแล้ว ยังไงคอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้าก็ขายได้แน่นอน อยู่ที่ว่าจะออกช้าหรือว่าออกเร็วแค่นั้นเอง ไม่ต้องกังวลไป

คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า ถือว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์อีกตัวหนึ่ง ที่น่าลงทุนมากสำหรับใครที่อยากจะเก็งกำไร หารายได้เพิ่ม เนื่องจากความต้องการในตลาดจากคนวัยทำงานมันมีเยอะ และเพิ่มขึ้นตลอดเวลา

 

Facebook Comments