คอนโดริมมแม่น้ำเจ้าพระยา ถือว่าเป็นคอนโดอีกย่านหนึ่ง ที่ผุดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ดกล่าวคือมีเยอะมาก แถมราคาก็ไม่ใช่เล่นๆซะด้วย แต่ถ้าเราอยากเป็นเจ้าของคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาสักยูนิตหนึ่ง เราจะเลือกคอนโดอย่างไรดีถึงจะคุ้มกับเงินที่จ่ายไป วันนี้เรามีหัวข้อให้เพื่อนๆได้ไปคิดกันเล่นๆด้วยล่ะ

คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา

อย่างแรกเลยถ้าหากเราจะซื้อคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา นั่นก็คือ ยูนิตที่เราจะซื้อนั้นจะต้องมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างชัดเจน หรือจะเอาให้สวยล่ะก็ คอนโดนั้นถ้าตั้งอยู่โค้งของแม่น้ำด้วยนี่ยิ่งดีใหญ่เลยจะได้มีมุมภาพแบบพาโนรามา ส่วนด้านหลังของคอนโดก็แล้วแต่ความต้องการได้เลย

คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องไม่มีอะไรมาบัง

นอกจากมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะต้องห่างไกลจากตึกสูงหลังอื่นๆด้วย เพราะมันคงจะหมดความสวยไปเยอะถ้าเราซื้อคอนโดราคาแพงแล้วมีตึกอื่นมาบังเราจนมิด มองอะไรไม่เห็น หรือ ยูนิตที่เราเลือกนั้นสูงไม่พอจนมีตึกอื่นที่สร้างทีหลังมาบัง เจออย่างนี้ก็แย่เหมือนกัน

คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา สิ่งอำนวยความสะดวกต้องครบ

ไม่เพียงแค่ความสวยจากแม่น้ำเจ้าพระยาเท่านั้น คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยังต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถต้องเพียงพอ การดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง หรือพื้นที่ส่วนกลางสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ สระว่ายน้ำและสปอร์ตคลับ ต้องมีให้เราได้ใช้บริการด้วย

คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไปมาสะดวก

คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนใหญ่มักจะไม่ใช่โครงการที่ติดถนนสายหลักเท่าไร ไม่เหมือนกับคอนโดกลางเมือง แต่ว่าคอนโดเหล่านี้ก็ต้องมีการเดินทางที่สะดวกสบาย ไปมาสะดวก สามารถเชื่อมต่อขึ้นทางด่วนไปลงตรงไหนก็ได้ตามต้องการ เพราะหากขับรถเข้าออกลำบาก(อยู่ลึก จุดกลับรถไม่มี) อย่างนี้ก็ไม่น่าอยู่เหมือนกัน

คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ห่างจาก MRT / BTS

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลว่าสำคัญแล้ว การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะก็สำคัญเหมือนกัน คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนนี้ยังไม่มีโครงการไหนอยู่ใกล้กับระบบรถไฟฟ้า MRT หรือ BTS เลย แต่อนาคตไม่แน่เหมือนกัน เพราะจะมีรถไฟฟ้าไปผ่านย่านนั้นอยู่ เพราะงั้นใครจะซื้อดูเรื่องนี้ไว้ด้วยก็ดี

คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถือว่าเป็นคอนโดเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ลองนึกภาพดูนะทำงานมาทั้งวัน อยากจะผ่อนคลายบ้างก็ไม่อยากเลย เพียงแค่เปิดเพลงเบาๆนั่งกินอาหารพร้อมกับมองวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามระยิบระยับในตอนกลางคืนที่สะท้อนแสงไฟจากสองข้างทางและเรือสัญจรไปมา แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

Facebook Comments