ชีวิตหนุ่มสาววัยทำงานยุคสมัยใหม่อย่างนี้ การซื้อคอนโดถือว่าเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว เนื่องจากคอนโดมีพื้นที่ใช้สอยไม่มากดูแลสะดวก และที่คอนโดส่วนใหญ่ในกรุงเทพมักจะติดหรืออยู่ใกล้กับการคมนาคมขนส่ง อย่างเช่น คอนโดติดรถไฟฟ้าเป็นต้น วันนี่เราจะไปดูข้อดีของคอนโดติดรถไฟฟ้ากันว่า มีอะไรบ้าง

คอนโดติดรถไฟฟ้า ราคาประมาณเท่าไร

คอนโดติดรถไฟฟ้านั้น ส่วนใหญ่มักจะถูกมองว่ามีราคาแพงซึ่งแน่นอน เนื่องจากคอนโดเหล่านี้เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างขึ้นบนทำเลที่ดีย่านใจกลางเมืองไปมาสะดวก ส่วนราคาเริ่มต้นจากที่สำรวจดูเล่นก็พบว่า จะอยู่ที่เกือบๆสามล้าน ไล่ระดับราคาไปเรื่อยๆจนถึงราคาระดับสิบล้านก็มีเหมือนกัน ใครจ่ายไหวราคาไหนก็ดูเอา

คอนโดติดรถไฟฟ้า ประหยัดค่าเดินทาง

แต่จากราคาแพงแบบนั้น แน่นอนว่าสิ่งที่ให้คนเมืองกรุงต่างแห่ไปซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า อย่างแรกเลยก็คือ การประหยัดเรื่องค่าเดินทางไปได้เยอะทีเดียว ยิ่งถ้าที่ทำงานหรือโรงเรียนของใครอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าด้วยล่ะก็ ยิ่งจะประหยัดค่าเดินทางได้เป็นอย่างดีเลย ซื้อตั๋วรถไฟฟ้าแบบรายเดือนทีเดียวไปเลย จบ ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

คอนโดติดรถไฟฟ้า สะดวก สบาย

ไม่เพียงแต่เรื่องของการเดินทางจะประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว คอนโดติดรถไฟฟ้าจะทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพสามารถไปได้อย่างสะดวก สบาย รวดเร็วมากขึ้น เพราะรถไฟฟ้าจะมาตรงเวลาตลอด ถึงแม้ว่าชั่วโมงเร่งด่วนอาจจะต้องเผื่อเวลาไว้บ้างเนื่องจากคนใช้บริการเยอะ แต่เชื่อว่ายังไงก็ดีกว่าฝ่ารถติดอยู่ดี

คอนโดติดรถไฟฟ้า เช่าก็ได้ ขายก็ดี

การซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดติดรถไฟฟ้าอย่างนี้ ไม่เพียงแค่อาศัยอยู่เท่านั้น หากเราไม่ได้อยู่แล้ว ก็สามารถปล่อยเช่า หรือทำกำไรด้วยการขายต่อก็ได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ใครๆก็อยากได้รับความสะดวกสบายเช่นกัน เพราะงั้นถึงแม้ว่าจะซื้อมาแพงแต่คอนโดติดรถไฟฟ้าตอนขายก็ไม่ขาดทุนมากนักหรอก

คอนโดติดรถไฟฟ้า ปลอดภัย

เรื่องสุดท้ายที่คอนโดติดรถไฟฟ้าให้เราได้ก็คือเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เนื่องจากคอนโดเดี๋ยวนี้มีระบบรักษาความปลอดภัยเป็นเยี่ยม ไม่ต้องห่วงเรื่องขโมยให้วุ่นวายใจ หรือการเดินทางด้วยรถไฟฟ้านั้น โอกาสที่รถจะเสียหรือเกิดอุบัติเหตุนี่น้อยมากเลย หากไปเทียบกับท้องถนนข้างล่างแล้วยิ่งแตกต่างกันไปใหญ่

คอนโดติดรถไฟฟ้า ถือว่าเป็นที่อยู่ที่คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญและต้องการอย่างมากทีเดียว เนื่องจากมีความคล่องตัวสูง สามารถเดินทางได้ตามเวลาที่กะไว้ ถึงแม้ว่าราคาจะแพงไปสักหน่อยแต่หากเทียบกับความสบายที่ได้รับ แถมขายต่อก็ได้ราคาอีก ก็ถือว่าคุ้มอยู่เหมือนกัน

Facebook Comments