ย่านสะพานควายถือว่าเป็นย่านกลางเมืองอีกย่านหนึ่งที่คนอาศัยอยู่กันเยอะมากๆ เนื่องจากมีชุมชนดั้งเดิมอาศัยอยู่ มีบ้านพักทหาร และถนนสามารถตัดผ่านไปยังส่วนอื่นได้หลายทาง แต่หากเราเป็นคนหนึ่งที่ต้องการจะไปหาที่พักอาศัยแบบชั่วคราวหรือถาวรแถวนั้น แล้วอยากได้คอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควาย มาดูกันว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร

คอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควายหลีกเลี่ยงรถติดได้ดี

เนื่องจากว่าย่านสะพานควาย เป็นถนนตัดไปได้หลายทางยกตัวอย่างเช่น อนุสาวรีย์ชัย ปะดิพัทธ์ หรือ จัตุจักร เลยทำให้มีปริมาณรถเยอะมากทั้งวันยิ่งชั่วโมงเร่งด่วนด้วยแล้ว นี่รถติดแทบไม่ขยับเลย เพราะงั้นคอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควายแล้วใช้รถไฟฟ้าเดินทางเอาจะช่วยหลีกเลี่ยงรถติดได้เป็นอย่างดีเลย

คอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควาย กับแลนด์มาร์คสำคัญ

เมื่อคนเยอะก็ย่อมมีสิ่งปลูกสร้างที่เกี่ยวข้องตามมาเยอะด้วย ทำให้คอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควายมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ มีแลนด์มาร์คสำคัญด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลชั้นน้ำอย่างเปาโล และ พญาไท 2 ห้างสรรพสินค้าอย่างบิ๊กซีสะพานควาย(น่าแปลกที่มีห้างเดียว) ยังไม่นับรวมร้านอาหารกับพวก 7-11 ที่มีอยู่เต็มไปหมด

คอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควายมีของกินเด็ดเยอะ

เรื่องต่อไปที่น่าอิจฉาคนมีคอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควายนั่นก็คือ เรื่องของร้านอาหาร ที่แถวนี้มีเยอะแยะเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นแถวซอยอารีย์ที่มีของดีราคาถูก แพง เยอะ แต่ที่เราของแนะนำคือ โครงการ AQUA ที่มีร้านอาหารดังหลากหลายประเภทมารวมตัวกันเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น ไอติมหม้อไฟยศเส กูโรตีชาชัก ชาบูนางใน ร้านซอแซ่บ(อาหารอีสาน) เป็นต้น

คอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควาย ติดจนอาจมองเห็น

มีข้อดีแล้วก็มีเรื่องต้องระวังกันนิดหนึ่งกับคอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควาย เรื่องแรกเลยก็คือ ด้วยความที่คอนโดมันติดรถไฟฟ้ามากประมาณว่าลงจากสถานีแล้วเดินขึ้นคอนโดได้เลย ทำให้บางครั้งคนบนรถไฟฟ้าถึงแม้ว่าจะเร็วแต่ว่าบางทีอาจจะทำให้มองเห็นคนในคอนโดก็ได้ เพราะงั้นต้องระวังให้ดีด้วย

คอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควาย ราคาแพงจนตกใจ

สุดท้ายคอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควายด้วยความที่มันตั้งอยู่กลางเมือง ใกล้กับชุมชนและที่ทำงาน รวมถึงสามารถไปไหนต่อไหนได้ง่าย ทำให้ราคาของคอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควายค่อนข้างแพงเลยทีเดียว ไม่ว่าเป็นเรตสำหรับเช่าหรือซื้อขายมือหนึ่ง มือสองก็สูงพอกัน ดังนั้นควรเช็คราคากันให้ดีก่อนซื้อ

ถึงแม้ว่าราคาคอนโดติดรถไฟฟ้าสะพานควายจะสูงจนหลายคนตกใจ แต่หากเทียบกับความสะดวก สบาย ในการเดินทางอยู่กลางเมือง มีแหล่งกินเที่ยวครบถ้วน ก็นับว่าแถวนี้ก็เป็นแหล่งที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

Facebook Comments